Last updated: 6 มิ.ย. 2568 | 302 จำนวนผู้เข้าชม |
ฟาบิโอ กวาตาราโร นักบิดชาวฝรั่งเศสจากทีม Monster Energy Yamaha MotoGP มองว่า Ducati ยังเหนือกว่าคู่แข่งแม้พลาดชัยชนะไป 2 สนามติด!
MotoGP 2025 ผ่านไปแล้ว 7 สนาม Ducati เก็บชัยชนะไปใน 5 สนามแรกของฤดูกาลจาก มาร์ก มาร์เกซ 3 สนาม จาก เป็กโก้ บันญาญา และ อเล็กซ์ มาร์เกซ คนละ 1 สนาม ผู้ผลิตแบรนด์อิตาลีมาสะดุดในสนามที่ 6 และ 7 พวกเขาเสียชัยชนะให้กับ โยฮันน์ ซาร์โก จาก Honda ที่เลอมังส์ และเสียชัยชนะให้กับ มาร์โก เบซเซคกี จาก Aprilia ที่ซิลเวอร์สโตน แม้หลายคนจะคิดว่าความได้เปรียบของ Ducati อาจลดลงในช่วงนี้ แต่ ฟาบิโอ กวาตาราโร ไม่คิดเช่นนั้น เขามองว่า Ducati ยังเหนือกว่าค่ายอื่น
"ผมคิดว่าพวกเขายังมีบางอย่างที่เหนือกว่าคู่แข่งครับ" ฟาบิโอ กวาตาราโร กล่าว
"พูดตามตรง การแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนด้วยสภาพนั้นผมไม่คิดว่าจะได้เห็นรถจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ในกลุ่มหน้า" การแข่งขัน MotoGP ช่วงหลังมักจะเป็นการชิงกันเองระหว่างนักแข่ง Ducati แต่สนามล่าสุดมีนักแข่งจาก Yamaha , Aprilia , Honda และ Ducati ขึ้นมาชิงโพเดียมในการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ที่ซิลเวอร์สโตน
"แต่ผมคิดว่าทุกคนพยายามขยับเข้าใกล้ Ducati พยายามต่อสู้กับ Ducati และพยายามทำให้การแข่งขันสนุกมากขึ้น"
"แต่ถ้าพูดในมุมมองของผมและ Yamaha เรากำลังทำได้ดีมากและแน่นอนว่าเป้าหมายหลักของเราคือการสู้กับ Ducati ให้ได้ครับ"
หลังผิดหวังอย่างหนักจากปัญหาทางเทคนิคจนต้องออกจากการแข่งขันขณะเป็นผู้นำที่ซิลเวอร์สโตน ฟาบิโอ กวาตาราโร กำลังมุ่งหน้าสู่การแข่งขัน Aragon Grand Prix 2025 ในสุดสัปดาห์นี้ที่อารากอน มาดูกันว่าเขาจะพา YZR-M1 ขึ้นไปสู้กับผู้นำอย่าง Ducati ได้หรือไม่ ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่
อัพเดต ตารางการแข่งขัน MotoGP 2025 คลิก!
อัพเดต รายชื่อนักแข่ง MotoGP 2025 คลิก!
by cassieJ
เครดิต : www.crash.net