Last updated: 30 มี.ค. 2569 | 104 จำนวนผู้เข้าชม |
สภาพร่างกายเป็นรอง ฆอร์เก มาร์ติน นักบิดสแปนิชจากทีม Aprilia Racing รับหมดแรงไล่ทีมเมทอย่าง มาร์โก เบซเซคกี หลังแขนซ้ายมีปัญหาช่วงท้ายเรซศึก Red Bull Grand Prix of the United States ที่ COTA ออสติน สหรัฐอเมริกา
หลังคว้าชัยชนะในรอบสปรินท์เมื่อวันเสาร์ ฆอร์เก มาร์ติน มีความหวังในการชิงชัยชนะอีกครั้งในเมนเรซวันอาทิตย์เมื่อเขาแซงคู่แข่งขึ้นสู่อันดับ 2 และมีโอกาสได้ไล่ตามผู้นำอย่าง มาร์โก เบซเซคกี แต่น่าเสียดายที่แขนซ้ายของมาร์ตินหมดแรงในช่วงท้ายเรซเขาจึงถอดใจจากการชิงชัยชนะกับเพื่อนร่วมทีม Aprilia Racing อย่างไรก็ตาม นักบิดสแปนิชผ่านธงตราหมากรุกเป็นคนที่สองกอดคอเบซเซคกีฉลองอันดับ 1 , 2 ต่อเนื่อง 2 สนามติด! นี่คือสุดสัปดาห์ที่น่าประทับใจของ Aprilia
"ผมพยายามกดดันมาร์โกให้เขาถึงขีดจำกัด ผมประเมินสถานการณ์พลาดไปครับ เพราะตอนแรกผมคิดว่าการขี่ตามเปโดรและมาร์โกจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด" ฆอร์เก มาร์ติน กล่าวหลังจบการแข่งขันที่ COTA
"หลังจากนั้นผมก็รู้ตัวว่าใช้งานยางหน้าจนมันร้อนเกินไปและไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว"
"ผมพยายามกดดันมาร์โกจนถึงที่สุดแต่เขาเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อ เขาขี่ในระดับที่น่าทึ่งจริงๆครับ"
"ผมพยายามทำเต็มที่แล้ว แต่ในสามรอบสุดท้ายผมต้องยอมแพ้เพราะแขนซ้ายของผมหมดสภาพไปแล้ว ผมเบรกที่โค้ง 12 ไม่ได้เลย แม้มาร์โกจะทำได้อย่างดีเยี่ยมแต่ผมไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้แล้วครับ"
ด้วยชัยชนะทั้ง 2 เรซที่ COTA จาก ฆอร์เก มาร์ติน และ มาร์โก เบซเซคกี ส่งผลให้ตอนนี้ Aprilia มีคะแนนสะสม 101 แต้มในประเภทผู้ผลิต นำแชมป์เก่าอย่าง Ducati อยู่ 32 แต้ม
MotoGP 2026 สนามที่ 4 จะเป็นการแข่งขันรายการ Spanish Grand Prix ที่เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 24 - 26 เมษายนนี้มาดูกันว่า ฆอร์เก มาร์ติน และ Aprilia จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่องหรือไม่ ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่นี่ 
อัพเดต ตารางการแข่งขัน MotoGP 2026 คลิก!
อัพเดต รายชื่อนักแข่ง MotoGP 2026 คลิก!
by cassieJ
เครดิต : www.crash.net