Last updated: 2 ก.ค. 2569 | 110 จำนวนผู้เข้าชม |
มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชเผยว่าเคยพูดคุยกับ Honda เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการกลับไปร่วมงานกันอีกครั้งใน MotoGP 2027
แชมป์โลก 9 สมัยเพิ่งประกาศขยายสัญญากับทีม Ducati ออกไปอีก 2 ปี เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งก่อนหน้านั้นมีข่าวลือว่า มาร์ก มาร์เกซ ได้จรดปลายปากกาเซ็นสัญญากับทีมแข่งสัญชาติอิตาเลียนไปตั้งแต่ก่อนปรีซีซั่นเทสต์จะเริ่มขึ้นด้วยซ้ำ แม้หลังจากนั้นจะมีกระแสข่าวว่าทั้งสองฝ่ายยังมีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องระยะเวลาในสัญญาก็ตาม
ในการให้สัมภาษณ์กับ DAZN มาร์ก มาร์เกซ เผยว่าเขาเคยพูดคุยกับ Honda จริง แต่ได้ยืนยันกับทีมญี่ปุ่นไปแล้วว่าสิ่งที่เขาให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ Ducati
"มีการพูดคุยกันแบบไม่เป็นทางการครับ แต่ผมรู้ตัวดีว่าผมต้องการฟังข้อเสนอจาก Ducati ก่อนเป็นอันดับแรก"
"ถ้าผมมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ ผมก็ไม่อยากเสียเวลาไปกับการลังเลว่าจะย้ายไปทีมนั้นหรือทีมนี้"
"กับ Ducati พอเราได้มานั่งคุยกันทุกอย่างมันก็ลงตัวตั้งแต่แรกเลยครับ"
มาร์ก มาร์เกซ เคยเป็นนักบิดของทีมโรงงาน Honda ระหว่างปี 2013 - 2023 ตลอด 11 ฤดูกาลที่ร่วมงานกันเขาคว้าแชมป์โลกไปถึง 6 สมัย ! เมื่อถูกถามถึงโอกาสในการกลับไปร่วมงานกับ Honda อีกครั้ง มาร์ก มาร์เกซ ตอบว่า "การกลับไป Honda มันคงเป็นอะไรที่โรแมนติกมาก และแน่นอนว่าผมก็อยากให้มันเกิดขึ้นจริงๆ"
"แต่ผมเอาชีวิตไปเสี่ยงในสนามแข่งมามากพอแล้วครับ บางครั้งเราก็ต้องชั่งน้ำหนักระหว่างเหตุผลกับความรู้สึก เหมือนกับการตัดสินใจครั้งล่าสุดของผม(ออกจาก Honda) ซึ่งผลของการตัดสินใจในครั้งนั้นมันออกมาดีสำหรับผม"
หลังคอนเฟิร์มขยายสัญญากับ มาร์ก มาร์เกซ ไปไม่นาน Ducati ก็ยืนยันการเซ็นสัญญาดึงตัว เปโดร อคอสต้า มาเป็นทีมเมทคนใหม่ของเขาใน MotoGP 2027 นี่คือหนึ่งในไลน์อัพที่ทรงพลังและน่าจับตามองมากที่สุดในฤดูกาลหน้า มาดูกันว่าการจับคู่ระหว่างแชมป์โลกผู้มากประสบการณ์กับดาวรุ่งที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบิดที่มีพรสวรรค์สูงสุดแห่งยุค จะเป็น 'ดรีมทีม' ไร้เทียมทาน หรือ จะเป็นศึกแห่งสายเลือดสุดเดือดในการาจของ Ducati ? ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่นี่ 
อัพเดต ตารางการแข่งขัน MotoGP 2026 คลิก!
อัพเดต รายชื่อนักแข่ง MotoGP 2026 คลิก!
by cassieJ
เครดิต : www.crash.net